ติดต่อเรา
Ryan Tan

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-13825752088

WhatsApp : +8613825752088

2019 เทศกาลไหว้พระจันทร์

September 15, 2019

เทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นหนึ่งในเทศกาลประเพณีที่สำคัญที่สุดของจีน ในขณะนี้เราเฉลิมฉลองที่โรงงานของเราและจัดงานเลี้ยงหลังอาหารเย็น สมาชิกของเราทุกคนมารวมกันทานอาหารดีๆและดูการแสดงที่ยอดเยี่ยมมันเป็นวันแห่งความสุขและความสุข

โปรแกรมที่ 1: บทกวีไปที่มาตุภูมิ

โปรแกรมที่ 2: การรับรู้ของพนักงานที่ยอดเยี่ยม

โปรแกรม 3: Catwalk

โปรแกรม 4: โปรแกรมสำหรับเด็ก

โปรแกรมที่ 5: ลูกค้าจากอินเดีย

 • ประวัติศาสตร์

  เทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นประเพณีที่สืบทอดมาจากพิธีพลีพระจันทร์ ชาวจีนโบราณตั้งข้อสังเกตว่าการเคลื่อนไหวของดวงจันทร์มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลและผลผลิตทางการเกษตร ดังนั้นเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณต่อดวงจันทร์และเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวพวกเขาเสนอการเสียสละแก่ดวงจันทร์ในวันฤดูใบไม้ร่วง

  ประเพณีนี้สามารถสืบย้อนกลับไปที่ราชวงศ์โจว (1,046 - 256 ปีก่อนคริสตกาล) และมักถูกฝึกโดยชนชั้นสูงในฤดูใบไม้ร่วง Equinox ในเวลานั้นประเพณีไม่มีพื้นฐานของเทศกาลเลย ต่อมาในซุย (581 - 618 AD) และราชวงศ์ถัง (618 - 907 AD) ความเจริญรุ่งเรืองทางสังคมเป็นแรงบันดาลใจให้ประเพณีของการเห็นคุณค่าดวงจันทร์ในวันพิธีสังเวยดวงจันทร์ในหมู่คนทั่วไปและทั้งสองรวมกัน ผู้คนแสดงความเชื่อของพวกเขาอย่างเสรีมากกว่าชนชั้นสูงดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้จัดกิจกรรมของพวกเขาใน Equinox ฤดูใบไม้ร่วงอย่างเคร่งครัด ดังนั้นวันที่ 15 สิงหาคมของปฏิทินจันทรคติของจีนซึ่งเป็นวันพระจันทร์เต็มดวงที่ใกล้เคียงที่สุดกับ Autumnal Equinox กลายเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าและถูกกำหนดให้เป็นเทศกาลที่แน่นอน เรื่องนี้เกิดขึ้นในสมัยราชวงศ์ถัง เมื่อถึงสมัยราชวงศ์ซ่งเหนือ (960 - 1127 AD) เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วงได้กลายเป็นเทศกาลพื้นบ้านที่โด่งดังไปแล้ว เทศกาลโรแมนติกคือการรำลึกถึง Chang E ซึ่งเป็นการปกป้องเทพนิยายที่รักของเธอ ** และยาอายุวัฒนะของเธอกินมันและบินไปยังดวงจันทร์

 • ตำนาน

  นอกจากตำนานที่แสนโรแมนติกของช้างอีแล้วการบินไปยังดวงจันทร์ที่กล่าวถึงข้างต้นยังมีอีกหลายตำนานและเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลที่ยิ่งใหญ่นี้ ยาที่เป็นที่รู้จักกันดี ได้แก่ ยาตำหอกกระต่ายหยกต้นวูสับเขียงลอเรลและจู้หยวนจ่างและการขึ้นขนมไหว้พระจันทร์

 • ศุลกากร

  ในวันเทศกาลสมาชิกในครอบครัวรวมตัวกันเพื่อถวายสังเวยดวงจันทร์ชื่นชมพระจันทร์เต็มดวงที่สดใสกินขนมไหว้พระจันทร์และแสดงความปรารถนาดีต่อสมาชิกครอบครัวและเพื่อนฝูงที่อยู่ห่างไกล นอกจากนี้ยังมีประเพณีอื่น ๆ เช่นการเล่นโคมไฟและการเต้นรำมังกรและสิงโตในบางภูมิภาค ประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ของชนกลุ่มน้อยมีความน่าสนใจเช่นกัน“ การไล่ล่าพระจันทร์” ของชาวมองโกลและ“ ขโมยผักหรือผลไม้” ของชาวดง

 • เค้กพระจันทร์

  ขนมไหว้พระจันทร์เป็นอาหารพิเศษของเทศกาลไหว้พระจันทร์ ในวันนั้นผู้คนเสียสละขนมไหว้พระจันทร์ไปยังดวงจันทร์เพื่อเป็นเครื่องสังเวยและกินเพื่อเฉลิมฉลอง ขนมไหว้พระจันทร์มาในหลากหลายรสชาติตามภูมิภาค ขนมไหว้พระจันทร์เป็นรูปกลมเป็นสัญลักษณ์ของการรวมตัวของครอบครัวดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าการกินขนมไหว้พระจันทร์ภายใต้ดวงจันทร์กลมสามารถทำให้เกิดความปรารถนาให้ญาติและเพื่อนที่อยู่ห่างไกล ทุกวันนี้ผู้คนนำเสนอขนมไหว้พระจันทร์แก่ญาติและเพื่อนเพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเขาต้องการให้พวกเขามีชีวิตที่ยืนยาวและมีความสุข

 • สถานที่ยอดนิยมสำหรับเฉลิมฉลองเทศกาลในประเทศจีน

  บางคนชอบอยู่บ้านเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลในขณะที่คนอื่นอยากออกไปข้างนอกเพื่อสัมผัสกับพระจันทร์เต็มดวงที่สดใส เมื่อเวลาผ่านไปสถานที่กลางแจ้งบางแห่งได้รับความนิยมมากขึ้นรวมถึงสถานที่ที่มนุษย์สร้างขึ้นโบราณทิวทัศน์ธรรมชาติชนบทและตึกระฟ้า ฯลฯ

 • เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วงในประเทศแถบเอเชียอื่น ๆ

  เนื่องจากการสื่อสารกับจีนและการย้ายถิ่นของชาวจีนบ่อยครั้งเทศกาลไหว้พระจันทร์ได้กลายเป็นที่นิยมในส่วนอื่น ๆ ของโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียที่มีการเฉลิมฉลองในลักษณะเดียวกับในจีนในขณะที่คนอื่น ๆ เพิ่มประเพณีของตนเอง